Đóng
Slider1
Slider2
Slider3
sl1
hinh-2

Quận Ba Đình đồng loạt ra quân áp dụng công nghệ mới nâng cao chất lượng VSMT

Sáng ngày 19/7/2016, tại Sân vận động Quần Ngựa (Phố Liễu Giai), Ủy ban nhân dân quận Ba Đình và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ra quân triển khai phương án đổi mới nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường theo hướng cơ giới hóa trên địa bàn toàn quận.

Đến dự với buổi lễ ra quân có đồng chí Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Vũ Hồng Khanh – Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Hà Nội; lãnh đạo quận Ba Đình và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cùng đông đảo nhân dân của quận Ba Đình.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-1

Tại buổi lễ, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội – Chi nhánh Ba Đình đã trình diễn quy trình công nghệ thu gom rác mới trước đông đảo các đ/c lãnh đạo và quần chúng nhân dân tham dự. Ngay sau buổi lễ phát động, các đòng chí lãnh đạo Quận cùng với lực lượng tuyên truyền viên của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã đạp xe tỏa ra các hướng để tuyên truyền cho nhân dân về VSMT, đồng thời ngay lập tức thu dọn những mẩu rác nhỏ vương vãi, trả lại vẻ phong quang, sạch đẹp cho đường phố.

Thực hiện chủ trương của Thành phố và Kế hoạch số 07/KH-UBND của UBND quận Ba Đình về việc tiếp tục thực hiện “Năm trật tự, văn minh đô thị” năm 2016 trên địa bàn quận, bắt đầu từ tháng 7-2016, URENCO chi nhánh Ba Đình phối hợp với quận tiến hành phương án đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường theo hướng cơ giới hóa.

Cụ thể, phương án giao nội dung và trách nhiệm cụ thể cho các phòng ban chuyên môn và UBND 14 phường, Công an quận, Công an phường… Theo đó, đối với UBND các phường có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các đơn vị, cơ quan đóng trên địa bàn thực hiện tốt phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, trật tự hè phố trên hè phố, chấp hành nghiêm túc việc bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; Tổ chức cho các chủ cửa hàng kinh doanh, chủ nhà mặt phố, các hộ có vi phạm ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Phương án cũng thực hiện việc phân chia địa bàn thành các khu vực và giao trách nhiệm cụ thể cho từng lực lượng, bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức thực hiện và duy trì bảo đảm vệ sinh môi trường, nếu thường xuyên để xảy ra vi phạm sẽ xem xét trách nhiệm theo quy định; Công khai đường dây nóng của phường để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về vi phạm vệ sinh môi trường và trật tự đô thị…

Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Thành phố và sự vào cuộc tích cực, chung tay chung sức của chính quyền địa phương, công tác vệ sinh môi trường và văn minh đô thị trên địa bàn quận Ba Đình sẽ được cải thiện, góp phần nâng cao hình ảnh một quận trung tâm của thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh:

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-2

Đồng chí Đỗ Viết Bình – Chủ tịch UBND Quận Ba Đình phát động triển khai công tác đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng VSMT trên toàn quận.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-3

Các lực lượng tham gia buổi lễ gồm các khối, ban ngành, đoàn thể và nhân dân của 14 phường trên quận Ba Đình

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-4

Đồng chí Hoàng Trung Hải – UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố tham dự buổi lễ.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-5

Các lực lượng tham gia minh họa cho quy trình công nghệ mới về VSMT được áp dụng trên quận Ba Đình từ 19/7.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-6

Tuyên truyền viên là lực lượng nòng cốt tham gia công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-7

Dàn xe quét hút nhập khẩu hiện đại cũng được kỳ vọng sẽ tăng năng suất làm việc và tạo hình ảnh đô thị hiện đại cho Thủ đô trong thời gian tới.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-8

Những chiếc xe 3,5 tấn này là điểm mấu chốt của quy trình công nghệ thu gom rác mới. Chiếc xe đi thu rác theo tuyến, người dân sẽ chỉ được bỏ rác lên xe này vào một khung giờ cố định trong ngày. Tránh tình trạng bỏ rác bừa bãi như trước đây.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-9

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận Ba Đình và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đạp xe rỏa ra các tuyến đường để tuyên truyền, vận động người dân đổ rác theo “thói quen” mới.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-10

…Đồng thời dễ dàng phát hiện rác trên đường phố và kịp thời làm sạch.

quan-ba-dinh-dong-loat-ra-quan-ap-dung-cong-nghe-moi-nang-cao-chat-luong-vsmt-11

Những chiếc xe đạp gọn nhẹ, cơ động và thân thiện với môi trường đã tạo nên hình ảnh rất đẹp về những người giữ sạch Thủ đô

Hoàng Hiệp

03/08/2016

Tin Tức Related